hồ sơ thành lập công ty

Văn phòng tư vấn luật

Trước đây tôi có liên hệ với văn phòng tư vấn luật Luật Việt Tín để được tư vấn pháp luật và rất hài lòng với thái độ phục vụ cũng như chất lượng dịch vụ của các bạn. Hiện nay, tôi đã xong hình phạt tù và đã được xóa án tích, tôi rất muốn hành nghề quản tài viên nhưng sợ người có tiền án như tôi không được pháp luật cho phép, mong công ty hãy tư vấn giúp tôi vấn đề này.

>> luật đầu tư nước ngoài

>> tư vấn đầu tư nước ngoài

Trả lời:

văn phòng tư vấn luật

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và liên hệ với văn phòng tư vấn luật Việt Tín của chúng tôi, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Quản tài viên là cá nhân được hành nghề quản lý, thanh lý tài sản trong quá trình giải quyết phá sản. Theo quy định của pháp luật những đối tượng thuộc các trường hợp sau đây không được hành nghề quản tài viên:

  1. Cán bộ, công chức, viên chức; sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng trong cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân.
  2. Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; người đã bị kết án nhưng chưa được xóa án tích; người đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc.
  3. Người mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.

Đối với trường hợp của bạn, tuy có tiền án nhưng đã được xóa án tích, không thuộc những đối tượng theo quy định của pháp luật, vì vậy bạn có thể hành nghề quản tài viên. Tuy nhiên, chúng tôi xin lưu ý với bạn, để trở thành quản tài viên, bạn phải đáp ứng đủ các yêu cầu về điều kiện hành nghề quản tài viên theo quy định tại Điều 12 Luật phá sản 2014.

Văn phòng tư vấn luật Việt Tín luôn cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất liên quan đến doanh nghiệp, nếu có nhu cầu, bạn vu lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!

Post Author: Phương Đỗ