Tòa án giải quyết phá sản

Tư vấn về pháp luật – Tư vấn Luật Việt Tín

Tôi đang muốn tìm một công ty tư vấn về pháp luật phá sản và được biết đến Việt Tín thông qua sự giới thiệu của bạn bè. Hiện nay, công ty tôi đang là chủ nợ của một doanh nghiệp X, thời hạn thực hiện nghĩa vụ trả nợ đã đến mà công ty X vẫn chưa thanh toán khoản nợ với chúng tôi, vì vậy tôi muốn nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản. Tuy nhiên, tôi không biết phải nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản tại cơ quan nào. Mong công ty tư vấn giúp tôi.

>> tư vấn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Trả lời:

Tòa án giải quyết phá sản

Chào bạn!

Với những hiểu biết  của mình trong lĩnh vực tư vấn về pháp luật, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc này của bạn như sau:

Hiện nay, theo quy định của pháp luật phá sản, cơ quan  trực tiếp nhận và thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản là Tòa án. Thẩm quyền giải quyết phá sản của Tòa án được quy định cụ thể, chi tiết tại Điều 8 Luật Phá sản 2014:

1. Tòa án nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Toà án nhân dân cấp tỉnh) có thẩm quyền giải quyết phá sản đối với doanh nghiệp đăng ký kinh doanh hoặc đăng ký doanh nghiệp, hợp tác xã đăng ký kinh doanh hoặc đăng ký hợp tác xã tại tỉnh đó và thuộc một trong các trường hợp sau:

  • Vụ việc phá sản có tài sản ở nước ngoài hoặc người tham gia thủ tục phá sản ở nước ngoài;
  • Doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán có chi nhánh, văn phòng đại diện ở nhiều huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh khác nhau;
  •  Doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán có bất động sản ở nhiều huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh khác nhau;
  •  Vụ việc phá sản thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây gọi chung là Toà án nhân dân cấp huyện) mà Tòa án nhân dân cấp tỉnh lấy lên để giải quyết do tính chất phức tạp của vụ việc.

2. Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết phá sản đối với doanh nghiệp, hợp tác xã có trụ sở chính tại huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh đó và không thuộc trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 8 Luật phá sản 2014.

The quy định của luật phá sản hiện nay, vấn đề giải quyết các khoản nợ trên phạm vi lớn đã được quy định triệt để và giải quyết những hạn chế của luật phá sản 2004, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mọi chủ nợ. Đối với trường hợp của bạn, bạn cần đến cơ quan Tòa án có thẩm quyền theo quy định trên để nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản và chờ thụ lý đơn. Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể sử dụng các dịch vụ pháp lý của chúng tôi. Là công ty chuyên  tư vấn về pháp luật trên mọi lĩnh vực, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn hoàn thành mọi thủ tục phá sản.

Để được tư vấn miễn phí các vấn đề pháp luật nói chung và pháp luật về phá sản nói riêng, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Luật Việt Tín qua địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com               

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!

 

Post Author: Phương Đỗ