công ty cổ phần

Tư vấn luật – Tư vấn luật Việt Tín

Hỏi đáp về tư vấn luật: Được biết công ty tư vấn luật Việt Tín là một trong những công ty tư vấn luật uy tín tại Hà Nội, tôi đang có một vấn đề muốn nhờ công ty tư vấn giúp: Theo quy định của pháp luật hiện nay, khi tiến hành thủ tục phá sản cần trả những chi phí nào?

>> tư vấn đầu tư nước ngoài vào việt nam

Trả lời:

Thủ tục phá sản là một thủ tục đòi nợ đặc biệt dựa trên sự can thiệp của bên thứ ba đó là Tòa án. Khi tiến hành thủ tục phá sản cần  trả những khoản phí khác nhau. Tùy theo quy định của pháp luật mà chi phí đó có thể do ngời nộp đơn yêu cầu chi trả hoặc chủ thể tham gia thủ tục phá sản trả. Cụ thể các khoản phí cần phải trả gồm:

công ty luật

Chi  phí quản tài viên, doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản là khoản tiền phải chi trả cho việc giải quyết phá sản của quản tài viên, doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản, được tính dựa trên thời gian, công sức và kết quả thực hiện nhiệm vụ của Quản tài viên, doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản.

Lệ phí phá sản là khoản tiền mà người yêu cầu mở thủ tục phá sản phải nộp để Tòa án nhân dân thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản. Theo quy định của pháp luật về phá sản hiện hanh, trong một số trường hợp cụ thể không phải nộp lệ phí phá sản:

  • Chủ nợ không có bảo đảm, chủ nợ có bảo đảm một phần có quyền nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản khi hết thời hạn 03 tháng kể từ ngày khoản nợ đến hạn mà doanh nghiệp, hợp tác xã không thực hiện nghĩa vụ thanh toán.
  • Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, hợp tác xã có nghĩa vụ nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản khi doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán
  • Chủ doanh nghiệp tư nhân, Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty cổ phần, Chủ tịch Hội đồng thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, thành viên hợp danh của công ty hợp danh có nghĩa vụ nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản khi doanh nghiệp mất khả năng thanh toán.

Tạm ứng chi phí phá sản là khoản tiền do Tòa án nhân dân quyết định để đăng báo, tạm ứng chi phí Quản tài viên, doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản.

Mức chi phí khi tiến hành thủ tục phá sản có thể do pháp luật quy định hoặc do Tòa án giải quyết thủ tục phá sản quyết định. Tùy theo từng trường hợp mà lệ phí phá sản của các doanh nghiệp có thể giống hoặc khác nhau.

Đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn, mong rằng sẽ hữu ích cho vấn đề bạn đang thắc mắc. Không chỉ tư vấn về phá sản, Luật Việt Tín còn cung cấp các dịch vụ pháp lý về doanh nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi, Quý khách hàng vui lòng truy cập tư vấn luật (xem chi tiết tại đây) hoặc liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!

Post Author: Phương Đỗ