Tư vấn giải thể công ty

Giải thể công ty, giải thể doanh nghiệp bao gồm nhiều thủ tục phức tạp, gây mất thời gian và phải qua lại nhiều cơ quan khác nhau như: cơ quan thuế, công an, cơ quan đăng ký kinh doanh. Nhằm giúp quý doanh nghiệp thoát khỏi khó khăn trong việc giải thể, Việt Tín chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn giải thể công ty cho quý khách và quý doanh nghiệp một cách nhanh nhất, tích kiệm nhất.

Các bước giải thể công ty

Bước 1.

Đăng báo bố cáo về việc giải thể Công ty là việc đầu tiên mà quý khách hàng phải tiến hành thực hiện trước khi thực hiện thủ tục giải thể công ty (Hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể).

Bước 2.

Nộp Công văn và xin xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ về thuế, gửi Tổng Cục Hải quan (nếu Doanh nghiệp có đăng ký ngành nghề xuất nhập khẩu) và xin xác nhận từ phía Ngân hàng về việc không có nợ Ngân hàng nếu đã mở tài khoản tại Ngân hàng đó.

 Bước 3.

Làm việc tại cơ quan thuế nơi Doanh nghiệp kê khai thuế hàng tháng:

Sau khi đã thực hiện thanh quyết toán thuế xong, Doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ giải thể tại cơ quan thuế quản lý, bao gồm:

 1. Công văn xin giải thể công ty;
 2. Thông báo về việc giải thể của công ty;
 3. Quyết định + Biên bản họp về việc giải thể của công ty;
 4. Giấy xác nhận về việc công ty không nợ thuế Xuất nhập khẩu của Tổng Cục Hải quan đến thời điểm giải thể;
 5. Mã số thuế bản gốc;
 6. Báo cáo tài chính.

Bước 4.

Tiến hành trả con dấu Công ty tại cơ quan công an.

Doanh nghiệp làm Công văn về việc trả dấu và nộp tại Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH – Công an tỉnh, thành phố.

Bước 5.

Nộp hồ sơ Giải thể Doanh nghiệp tại Phòng ĐKKD: Doanh nghiệp nộp HS Giải thể, bao gồm:

1. Quyết định về việc giải thể công ty.

2. Biên bản họp về việc giải thể công ty.

3. Biên bản thanh lý tài sản và thanh toán hết các khoản nợ cảu công ty. Trực tiếp tổ chức thanh lý tài sản doanh nghiệp (trừ trường hợp trong Ðiều lệ của Công ty có quy định thành lập tổ chức thanh lý riêng). Doanh nghiệp chỉ được giải thể khi bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác.

4. Giấy xác nhận của Ngân hàng, nơi Công ty mở tài khoản về việc đã thực hiện đóng tài khoản (trường hợp doanh nghiệp không mở tài khoản tại Ngân hàng, Doanh nghiệp cần có Công văn cam kết chưa mở tài khoản và không nợ tại bất kỳ Ngân hàng, tổ chức cá nhân nào).

5. Giấy tờ chứng minh đã đăng báo bố cáo về việc quyết định giải thể (thường là báo giấy).

6. Bản chính Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

7. Thông báo đối tượng nộp thuế đóng mã số thuế của Cục thuế tỉnh, thành phố (hoặc Công văn của Cục thuế tỉnh, thành phố xác nhận doanh nghiệp chưa đăng ký mã số thuế).

8. Thông báo phải có chữ ký của Người đại diện theo pháp luật về việc đã hoàn tất các thủ tục giải thể của công ty (Thông báo ghi rõ quá trình đã tiến hành các bước thủ tục trên từ mục 01 đến mục 07 theo quy định và cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về những nội dung nêu trong thông báo).

9. Giấy Chứng nhận của Công an tỉnh, thành phố về việc Doanh nghiệp đã nộp con dấu (hoặc Công văn của Công an TP.Hà Nội xác nhận doanh nghiệp chưa đăng ký làm thủ tục cấp con dấu) (hoặc Công ty nộp bản sao công chứng hợp lệ).

Doanh nghiệp cần lưu ý

Chỉ khi nào Doanh nghiệp đã hoàn thành xong tất cả các thủ tục về thuế (Có quyết định đóng Mã số thuế doanh nghiệp của Cục thuế tỉnh, thành phố) và thực hiện đầy đủ các hồ sơ gửi Phòng Đăng ký kinh doanh thì Doanh nghiệp mới thực hiện nộp trả con dấu. Để chắc chắn, doanh nghiệp nên nộp một bộ hồ sơ (chưa có Giấy chứng nhận đã nộp con dấu của cơ quan công an) cho Phòng ĐKKD để được cơ quan đăng ký kinh doanh hướng dẫn cụ thể cần sửa đổi, bổ sung những loại giấy tờ nào.

Tư vấn giải thể công ty

 • Trước tiên, thẩm quyền quyết định giải thể của Hội đồng Thành viên. Các thành viên họp và nhất trí ra Biên bản, trên cơ sở đó Chủ tịch hội đồng thành viên sẽ đưa ra quyết định giải thể Doanh nghiệp.
 • Trong thời hạn là 07 ngày, phải gửi quyết định tới phòng ĐKKD, các chủ nợ nếu có, niêm yết tại trụ sở công ty.
 • Đăng thông báo trên 03 số báo liên tiếp. (nhớ là bạn phải mua và giữ lại các số báo đó nhé, để sau này còn nộp lại cho Phòng ĐKKD).
 • Làm công văn xin quyết toán thuế và đóng mã số thuế tại chi cục thuế, nếu còn nợ thuế hoặc nợ hóa đơn phải hoàn lại. Nếu không còn vướng mắc gì về các nghĩa vụ tài chính, chi cục thuế sẽ cấp cho DN một bản xác nhận đã đóng mã số thuế.
 • Đợi đủ 30 ngày kể từ ngày đăng số báo cuối cùng, bạn nộp hồ sơ giải thể lên Phòng ĐKKD bao gồm: Biên bản, Quyết định, thông báo giải thể, 03 số báo đã đăng, giấy xác nhận đã đóng Mã số thuế, ĐKKD bản gốc.
 • Sau khi thụ lý hồ sơ, Phòng ĐKKD sẽ kiểm tra nếu không sai sót và vướng mắc gì, họ sẽ thông báo lại cho doanh nghiệp là còn thiếu giấy chứng nhận đã trả dấu. Lúc này DN mới nên đi trả lại dấu bên phía Công an. Sở dĩ không nên trả dấu ngay bởi vì nếu hồ sơ có sai sót chỉnh sửa và ký tên đóng dấu lại, lúc đó mà không còn dấu thì rất phức tạp.
 • Trả dấu xong, nộp bổ sung cho Phòng ĐKKD và đợi ngày được thông báo giải thể từ Phòng ĐKKD.

Quý khách đang cân nhắc để lựa chọn một công ty chuyên cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh, dịch vụ kế toán, dịch vụ thuế chuyên nghiệp, với thời gian giải quyết nhanh, thủ tục chính xác, cách thức phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm, nhiệt tình, uy tín, giá cả hợp lý.

Liên hệ ngay với đường dây nóng  của Việt Tín để được sử dụng dịch vụ tư vấn giải thể công ty!

Post Author: Phương Đỗ