luật công ty

Tư vấn đầu tư nước ngoài trọn gói

Là một trong những công ty tư vấn luật uy tín tại Việt Nam, Luật Việt Tín cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài  nhanh chóng và trọn gói, chúng tôi được sự đánh giá tín nhiệm cao từ khách hàng. Chia sẻ từ một khách hàng có nhu cầu tư vấn như sau: Tôi đã sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật của Luật Việt Tín và rất hài lòng về dịch vụ của các bạn. Hiện nay, tôi đang muốn đầu tư ra nước ngoài nhưng không biết thủ tục cấp Giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài. Mong công ty giải đáp cho tôi về vấn đề này.

Trả lời:

Hiện nay, trong thời kì hội nhập của nền kinh tế thị trường, vấn đề đầu tư kinh doanh vào các dự án kinh tế là việc làm thường xuyên của các công ty muốn mở rộng sản xuất, kinh doanh và những vấn đề thắc mắc về thủ tục pháp lý là vấn đề khiến các nhà đầu tư phải lo lắng, bồn chồn và tìm đến đến dịch vụ tư vấn của chúng tôi. Hiện nay, thủ tục cấp Giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài được quy định như sau:

tư vấn đầu tư nước ngoài

  1. Đối với các dự án đầu tư thuộc diện phải quyết định chủ trương đầu tư ra nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài cho nhà đầu tư trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản quyết định chủ trương đầu tư.
  2. Đối với dự án không thuộc trường hợp trên, nhà đầu tư nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Hồ sơ gồm:
  • Văn bản đăng ký đầu tư ra nước ngoài;
  • Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân; bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức;
  • Quyết định đầu tư ra nước ngoài theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 57 của Luật đầu tư.
  • Văn bản cam kết tự cân đối nguồn ngoại tệ hoặc văn bản của tổ chức tín dụng được phép cam kết thu xếp ngoại tệ cho nhà đầu tư theo quy định tại khoản 3 Điều 58 của Luật đầu tư.
  • Đối với dự án đầu tư ra nước ngoài trong lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, khoa học và công nghệ, nhà đầu tư nộp văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc đáp ứng điều kiện đầu tư ra nước ngoài theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng, Luật chứng khoán, Luật khoa học và công nghệ, Luật kinh doanh bảo hiểm.

Trên đây là một số ý kiến chia sẻ của chúng tôi mong rằng sẽ giúp được bạn trong quá trình đầu tư. Mọi vấn đề thắc mắc về pháp luật đầu tư ví dụ như: luật đầu tư nước ngoài tại việt nam mới nhất, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!

 

Post Author: Phương Đỗ