Thủ tục thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên

Trong nhiều tình thế bắt buộc, thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên là quyết định hết sức quan trọng và cần thiết. Để tiến hành thủ tục pháp lý tương đối phức tạp này, quý khách hàng và doanh nghiệp cần phải chuẩn bị một số giấy tờ sau:

Hồ sơ thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên

thu-tuc-thay-doi-chu-so-huu-cong-ty-tnhh-1-thanh-vien

Khi tiến hành các thủ tục thành lập công ty TNHH, bạn có thể đã nắm rõ một số quy định và khái niệm về công ty TNHH 1 thành viên và chủ sở hữu công ty đó. Vì vậy, khi làm hồ sơ thay đổi chủ sở hữu loại hình pháp lý này, bạn cần phải có các tài liệu sau:

  • Giấy đề nghị đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp
  • Bản sao công chứng hợp lệ các giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu doanh nghiệp
  • Bản sao Quyết định thành lập doanh nghiệp có công chứng
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc các tài liệu tương đương khác
  • Văn bản uỷ quyền của chủ sở hữu cho người được uỷ quyền theo quy định của pháp luật hiện hành
  • Danh sách người đại diện theo uỷ quyền được quy định theo Luật Doanh nghiệp
  • Bản sao hợp lệ Điều lệ sửa đổi và bổ sung của công ty TNHH 1 thành viên
  • Hợp đồng chuyển nhượng vốn hoặc các giấy tờ hợp lệ khác chứng thực đã hoàn tất việc chuyển nhượng này
  • Bản gốc các giấy tờ quan trọng như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký thuế…để đối chứng

Như vậy, sau khi đã hoàn tất khâu chuẩn bị các tài liệu trên, bạn cần phải đem nộp hồ sơ đến phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở kinh doanh chính. Thời hạn giải quyết hồ sơ đăng ký thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên là 3 ngày làm việc.

Trong trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, bạn sẽ nhận được các văn bản thông báo từ phòng đăng ký kinh doanh để sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện các sai sót. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng sẽ hoàn tất thủ tục khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khác theo quy định của pháp luật hiện hành.

Đến với thương hiệu Luật Việt Tín, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm các dịch vụ tư vấn pháp lý cũng như thành lập công ty giá rẻ uy tín và chất lượng nhất. Với các chuyên viên tư vấn nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm, các vấn đề pháp lý của bạn sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo hotline:

0945 292 808 / 0978 635 623
Email: luatviettin@gmail.com
Rất mong được hợp tác cùng quý khách!
Trân trọng.

Post Author: Phương Đỗ