thủ tục mở công ty

Thủ tục mở công ty

Trước đây, tôi đã nhờ Việt Tín hỗ trợ thủ tục mở công ty và đánh giá cao dịch vụ của các bạn. Tôi có một vấn đề thắc mắc đang muốn nhờ Quý công ty tư vấn giúp: Hiện nay, công ty tôi đang cho công ty cổ phần X thuê một số tài sản, nhưng công ty X đã bị tuyên bố phá sản, tôi muốn hỏi số tài sản mà công ty tôi cho thuê được xử lý như thế nào?

>>Luật Việt Tín Tư Vấn Miễn Phí các vấn đề<<
******
– Tư vấn đầu tư nước ngoài
– Tư vấn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Trả lời:

 Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng vào dịch vụ của chúng tôi.Theo quy định của pháp luật hiện nay, sau khi doanh nghiệp, hợp tác xã bị tuyên bố phá sản, tài sản thuê hoặc mượn được trả lại như sau:

  1. Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được quyết định tuyên bố phá sản, chủ sở hữu tài sản cho doanh nghiệp, hợp tác xã thuê hoặc mượn để dùng vào hoạt động kinh doanh phải xuất trình giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, hợp đồng cho thuê hoặc cho mượn với cơ quan thi hành án dân sự để nhận lại tài sản của mình.
  2. Trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị tuyên bố phá sản đã trả trước tiền thuê nhưng chưa hết thời hạn thuê thì người cho thuê chỉ được nhận lại tài sản sau khi đã thanh toán số tiền thuê tương ứng với thời gian thuê còn lại để cơ quan thi hành án dân sự nhập vào khối tài sản của doanh nghiệp, hợp tác xã đó.
  3. Trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị tuyên bố phá sản đã chuyển nhượng tài sản thuê hoặc mượn cho người khác mà không đòi lại được thì người cho thuê hoặc cho mượn có quyền yêu cầu bồi thường đối với tài sản đó như khoản nợ không có bảo đảm.

thủ tục mở công ty

Như vậy, tài sản của Quý công ty trong trường hợp này sẽ được trả lại theo quy định của pháp luật. Bạn cần xuất trình giấy tờ cho cơ quan thi hành án dân sự sau 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định tuyên bố phá sản của doanh nghiệp X để xác minh và chờ giải quyết theo quy định của pháp luật như đã nêu trên.

Nhìn chung, các quy định về xử lý tài sản thuê hoặc mượn đều đảm bảo quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu tài sản và giải quyết vấn đề xảy ra đối với tài sản thuê hoặc mượn giống như giải quyết một giao dịch dân sự bình thường. Điều này giúp đơn giản hóa thủ tục giải quyết các vấn đề phá sản, cơ quan có thẩm quyền dễ dàng áp dụng pháp luật vào đời sống. Để được tư vấn thêm các vấn đề về doanh nghiệp, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách

 

Post Author: Phương Đỗ