thành lập trung tâm ngoại ngữ

Thành lập trung tâm ngoại ngữ có nên hay không?

Hiện nay, các trường đại học, cao đẳng đều thực hiện chương trình Tiếng Anh không chuyên với thời lượng 20 trình học dành cho phần kiến thức chung và 5-6 trình cho Tiếng Anh chuyên ngành.

Tuy nhiên với cấu trúc chương trình học như vậy, có thể thấy chương trình học dành cho Tiếng Anh trong trường học còn quá ít.

Mặt khác, các chương trình hiện tại lại được thiết kế cho đầu vào là học sinh phổ thông có vốn kiến thức ngoại ngữ tương đương hệ 3 năm trung học phổ thông. Vì thế, lượng kiến thức lại còn ít hơn (chưa tới 10% khối lượng chương trình) và nhiều sinh viên học xong vẫn chưa thành thạo Tiếng Anh.

thành lập trung tâm ngoại ngữ
thành lập trung tâm ngoại ngữ

Mà hiện nay, Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế và Việt Nam đang trong quá trình hội nhập quốc tế nên có rất nhiều công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Vì vậy, nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực ngoài điều kiện có trình độ chuyên môn cao thì bắt buộc phải có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo trong công việc và giao tiếp phải chuyên nghiệp.

Vậy nên, việc Thành lập trung tâm ngoại ngữ ngày một gia tăng do nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng tăng cao. Đối tượng học cũng rất đa dạng từ học sinh, sinh viên cho tới công nhân, viên chức đã đi làm cũng cần có Tiếng Anh…

Khi học Tiếng Anh thì mỗi người sẽ có cho mình một mục đích hướng đến nhưng không phải ai cũng trung thành với mục tiêu nâng cao khả năng ngoại ngữ. Còn các bạn trẻ thì hầu như coi việc đi học Tiếng Anh như một trào lưu.

Như một quy luật tất yếu, có cầu ắt sẽ có cung. Khi nhu cầu học Tiếng Anh tăng lên thì các trung tâm ngoại ngữ cũng sẽ “tự nhiên mọc lên như nấm” . Hôm nay thành lập trung tâm ngoại ngữ này, ngày mai trung tâm ngoại ngữ kia được thành lập nhưng các học sinh, sinh viên, công nhân, viên chức đi học chỉ thấy bạn bè giới thiệu trung tâm này dạy được, trung tâm kia dạy hay mà không cần quan tâm các trung tâm ấy có đủ Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ hay không?

Nhưng các trung tâm thì phải quan tâm đến vấn đề này và cần phải chuẩn bị đầy đủ Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ để xin cấp giấy phép hoạt động, rồi sau đó mới có thể bắt đầu đi vào giảng dạy.

Post Author: Son Duc