thành lập doanh nghiệp giá rẻ

Thành lập doanh nghiệp giá rẻ nhất Hà Nội

Tư vấn dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ: Hiện nay, công ty tôi ngày càng làm ăn phát đạt và tôi đang có ý định mở thêm chi nhánh để sản xuất kinh doanh. Tôi muốn công ty tư vấn giúp tôi về thủ tục thành lập chi nhánh.

Trả lời:

Từ những kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý, Luật Việt Tín xin cung cấp một số thông tin về quy trình, thủ tục  thành lập chi nhánh như sau:

Bước 1: Doanh nghiệp gửi hồ sơ đăng ký hoạt động của chi nhánh đến Cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền nơi doanh nghiệp đặt chi nhánh, văn phòng đại diện. Hồ sơ bao gồm:

  • Thông báo lập chi nhánh;
  • Bản sao quyết định thành lập và bản sao biên bản họp về việc thành lập chi nhánh của doanh nghiệp; bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đứng đầu chi nhánh.
  • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu chi nhánh hoặc của cá nhân khác theo quy định của pháp luật chuyên ngành nếu chi nhánh kinh doanh các ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề.

Bước 2: Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ; nếu từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh thì thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do; các yêu cầu sửa đổi, bổ sung (nếu có).

Bước 3: Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh phải gửi thông tin cho Cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính và gửi thông tin đăng ký hoạt động chi nhánh cho cơ quan thuế, cơ quan thống kê trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh; định kỳ gửi thông tin đăng ký hoạt động chi nhánh cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền khác cùng cấp, Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi đặt chi nhánh.

Bước 4: Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chịu trách nhiệm đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có thay đổi.

thành lập doanh nghiệp giá rẻ

Theo quy định của pháp luật doanh nghiệp, chi nhánh chỉ được thực hiện hoạt động sản xuất, kinh doanh trong phạm vi đăng kí kinh doanh của công ty mẹ và chi nhánh không có tư cách pháp nhân, không thể tồn tại khi công  ty mẹ phá sản. Thủ tục thành lập chi nhánh cũng khá phức tạp và rườm rà, thay vì phải lo lắng các công việc về thành lập chi nhánh, hãy để Luật Việt Tín chúng tôi giúp bạn tiến hành mọi thủ tục thành lập chi nhánh nhanh gọn và tiện lợi. Chúng tôi luôn cung cấp các gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ, thực hiện các thủ tục pháp lý doanh nghiệp nhanh chóng và tiện lợi.

Mọi thông tin chi tiết về thành lập chi nhánh cũng như những thắc mắc về dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ hay thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!

 

 

Post Author: Phương Đỗ