Những công trình đầu tư mới ở Hà Nội

Trong giai đoạn vừa qua, rất nhiều công trình mới dã được thu hút đầu tư vào Hà Nội.

Trong một khoảng thời gian nhất định vừa qua, Hà Nội đã ngày càng trở nên vững vàng và kiên định. Trong vai trò là một đô thị lớn, trọng điểm và đa chức năng, với hạ tầng đồng bộ, đủ đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh mẽ của Thủ đô và đất nước, Hà Nội đang dần vươn mình thay đổi để nâng cấp cơ sở hạ tầng, đường sá giao thông sau khoảng thời gian 9 năm thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư cho quy hoạch mở rộng.

Toàn cảnh về hạ tầng giao thông, đô thị, các khu công nghiệp của Hà Nội ngày nay đã minh chứng cho tầm nhìn và bản lĩnh chiến lược đúng đắn của Quốc hội khi thông qua Nghị quyết số 15/2008/NQ-QH12 về việc thay đổi giấy chứng nhận đầu tư địa giới hành chính của thành phố Hà Nội.

Những công trình đầu tư mới ở Hà Nội

Khoảng cách đến Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã được rút ngắn gần một nửa so với lộ trình qua cầu Thăng Long nhờ có Đại lộ Võ Nguyên Giáp. Cùng với đó, Hà Nội giờ đây dễ dàng kết nối với các tỉnh, thành phố lân cận vì đã có những quãng đường đi lên phía Bắc qua cầu Nhật Tân, xuống phía Nam qua cao tốc trên cao nối với tuyến đường Pháp Vân – Cầu Giẽ, ra phía Đông theo Quốc lộ 5 mới, hay về phía Tây qua Đại lộ Thăng Long. Các tuyến đường ở các hướng khác nhau của Thủ đô cũng đã được nâng cấp và thay mới, tạo nên hệ thống giao thông huyết mạch, mang lại nhiều thuận lợi cho ngành vận tải và nhằm phát triển kinh tế đất nước.

Về phía Đông Hà Nội, dọc theo Quốc lộ 5 mới, từ Thủ đô Hà Nội hướng ra thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh với các đô thị vệ tinh và Khu công nghiệp sản xuất hàng hóa xuất khẩu với những khối lượng lớn đang từng bước hình thành.

Về phía Tây Hà Nội thì với vùng địa hình bán sơn địa đang từng bước hình thành các đô thị vệ tinh Xuân Mai – Hòa Lạc – Miếu Môn và các khu du lịch nghỉ dưỡng, khu công nghệ cao, nhiều công trình thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu mối hạ tầng kỹ thuật lớn.

Về phía Nam thành phố, các tuyến đường Tân Mai và phố Kim Đồng được mở rộng và nối liền, giao thông đi lại thuận tiện với bến xe Giáp Bát lân cận. Đồng thời, cuối năm 2016, tuyến đường phía Đông khu trung tâm hành chính quận Hoàng Mai nối đường Vành đai 3 và cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ đã được chính thức thông xe.

Còn về phía Bắc thành phố thì chuỗi đô thị Nhật Tân – Nội Bài cũng đã được quy hoạch, phát triển đô thị hiện đại gắn với bảo tồn giá trị di sản mới của Thủ đô Hà Nội.

Post Author: Sơn Trường