du lịch

Thành lập công ty du lịch

Bạn là một hướng dẫn viên du lịch giỏi và có kinh nghiệm, bạn muốn vươn lên thành lập công ty du lịch của riêng  mình để khẳng định bản thân và thực hiện ước mơ kinh doanh lữ hành đã ấp ủ bấy lâu, nhưng lại đang bị vướng mắc bởi nhiều vấn đề pháp lý như : Việc thành lập công ty du lịch cần những thủ tục gì? vốn thành lập là bao nhiêu? cần những điều kiện thành lập gì?…Những thắc mắc đó của bạn sẽ được Luật Việt Tín giải đáp qua tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900565689.

hồ sơ thành lập công ty
Thành lập công ty du lịch

Quy trình thành lập một công ty du lịch gồm những bước sau:

1.Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tại cơ quan đăng kí kinh doanh

Hồ sơ bao gồm:

  1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu – phù hợp với các loại hình doanh nghiệp.
  2.  Điều lệ công ty theo mẫu phù hợp với các loại hình doanh nghiệp.
  3. Danh sách cổ đông/ danh sách thành viên theo mẫu.
  4. Giấy tờ chứng thực cá nhân của cổ đông và thành viên.
  5. Giấy tờ chứng minh vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh có yêu cầu.
  6.  Chứng chỉ hành nghề đối với những ngành nghề kinh doanh có yêu cầu.
  7.  Giấy uỷ quyền cho người đi làm thủ tục.
2. Xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế – lữ hành nội địa:
Sau khi đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp tiến hành lập hồ sơ xin giấy phép kinh doanh lữ hành tại Sở văn hoá và Du lịch và Tổng cục du lịch như sau:
a/ Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa:
– Đơn đăng ký kinh doanh lữ hành nội địa tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.
– Phương án kinh doanh lữ hành nội địa; có chương trình du lịch cho khách du lịch nội địa.
– Giấy xác nhận hoạt động lữ hành nội địa phải có thời gian ít nhất ba năm hoạt động trong lĩnh vực lữ hành.
– Bản sao có chứng thực thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa của 3 hướng dẫn viên du lịch.
– Giấy tờ khác về chứng thực cá nhân người điều hành du lịch.
– Số lượng hồ sơ: 2 bộ chính
– Thời gian giải quyết: 15 ngày làm việc.
b/ Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế:
– Đơn đề nghị cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế (theo mẫu và Luật sư hướng dẫn);
– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bản sao y;
– Phương án kinh doanh lữ hành quốc tế; (Luật sư hướng dẫn và doanh nghiệp cung cấp thông tin);
– Bản xác nhận số năm kinh nghiệm của người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế (4 năm).
– 3 bản sao thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế;
– Bản xác nhận số tiền ký quỹ tại ngân hàng (250 triệu đồng).
– Hợp đồng thuê trụ sở, văn phòng, địa điểm kinh doanh hợp pháp.
– Và các giấy tờ, tài liệu khác cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu kèm theo.
– Số lượng hồ sơ: 3 bộ chính.
– Thời gian giải quyết: 20 ngày làm việc.
du lịch
Gửi ước mơ đến mọi miền
Có thể thấy, để biến ước mơ kinh doanh của bạn trở thành hiện thực thật không đơn giản chút nào. Ngay khi bắt tay vào thực hiện đã gặp phải những thủ tục pháp lý rc rối và phức tạp. Nhưng bạn đừng vội bỏ cuộc, đã có chúng tôi ở đây để giúp bạn xây dựng thành công. Luật Việt Tín sẽ giúp bạn giải quyết mọi thủ tục pháp lý trong thời gian ngắn và chi phi vô cùng hợp lý. Chúng tôi luôn là cố vấn pháp lý tin cậy của mọi khách hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thành lập công ty du lịch, Qúy khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí qua địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!

 

Post Author: Phương Đỗ