thuế môn bài

Sau khi mở công ty du lịch

Tôi đang có ý định mở công ty du lịch, qua tìm hiểu, tôi biết được khi thành lập doanh nghiệp phải nộp thuế môn bài. Quý công ty cho tôi hỏi: thuế môn bài là gì? Mức thuế môn bài phải nộp là bao nhiêu?

>> Tư vấn thành lập Công ty liên doanh

Trả lời:

Thuế môn bài là một sắc thuế trực thu và thường là định ngạch đánh vào giấy phép kinh doanh (môn bài) của các doanh nghiệp và hộ kinh doanh. Thuế môn bài được thu hàng năm. Mức thu phân theo bậc, dựa vào số vốn đăng ký hoặc doanh thu của năm kinh doanh kế trước hoặc giá trị gia tăng của năm kinh doanh kế trước tùy từng nước và từng địa phương.

thuế môn bài

– Thuế trực thu : là lọai thuế mà cá nhân nộp thuế thu nhập về khỏan tiến kiếm được do sức lao động, tiến cho thuê tài sản, tiền thu được từ cổ phiếu hay lãi suất. Các doanh nghiệp nộp thuế lợi tức được tính theo mức lợi nhuận có thể bị đánh thuế của họ sau khi đả trừ đi chi phí. Các doanh nghiệp cũng thay mặt cho những người làm công cho họ nộp tiền đóng góp vào bảo hiểm quốc gia.

– Thuế định ngạch: là đánh một lượng cố định vào tất cả các đối tượng thu của sắc thuế. Ví dụ: thuế cầu đường, lệ phí sử dụng dịch vụ sân bay,…

– Thuế môn bài là một khoản thu có tính chất lệ phí thu hàng năm vào các cơ sở hoạt động sản xuất kinh doanh thuộc mọi thành phần kinh tế .
– Tất cả tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất kinh doanh (bao gồm cả các chi nhánh , cửa hàng , nhà máy, phân xưởng…. trực thuộc đơn vị chính) đều thuộc đối tượng nộp thuế môn bài.

Theo quy định của pháp luật hiện hành mức thuế môn bài mà doanh nghiệp tư nhân, công ty liên doanh, Công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần phải trả được căn cứ vào số vốn đăng ký trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư của năm trước liền kề, cụ thể có 4 bậc như sau:

  1. Bậc 1: Số vốn đăng kí trên 10 tỷ, thuế môn bài nộp hàng năm là 3.000.000
  2. Bậc 2: Số vốn đăng kí từ 5 tỷ đến 10 tỷ, thuế môn bài phải nộp hàng năm là 2.000.000
  3. Bậc 3: Số vốn đăng kí từ 2 tỷ đến dưới 5 tỷ, thuế môn bài hàng năm 1.500.000
  4. Bậc 4: Số vốn đăng kí dưới 2 tỷ, thuế môn bài hàng năm là 1.000.000

Trên đây là một số thông tin chúng tôi muốn chia sẻ đến khách hàng, mong rằng sẽ giải tỏa được thắc mắc của bạn. Mọi vấn đề thắc mắc về các thủ tục liên quan đến mở công ty du lịch, Quý khách hàng vui lòngliên hệ trự tiếp với chúng tôi qua địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!

 

Post Author: Phương Đỗ