Thành lập doanh nghiệp

Mất bao lâu để đăng ký thành lập doanh nghiệp?

Để đăng ký thành lập doanh nghiệp, bạn cần phải trải qua rất nhiều các thủ tục pháp lý phức tạp. Chính vì vậy, tâm lý nôn nóng khi chờ đợi kết quả của quý khách hàng và doanh nghiệp là điều rất dễ thông cảm và chấp nhận được. Vậy mất khoảng thời gian là bao lâu để đăng ký thành lập doanh nghiệp?

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

Thành lập doanh nghiệp

Việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là một trong những bước đầu tiên và quan trọng nhất để tiến hành các thủ tục thành lập doanh nghiệp. Một trong những giấy tờ bắt buộc phải có đó là bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của chủ doanh nghiệp.

Đối với các ngành nghề yêu cầu bắt buộc phải có vốn pháp định, bạn cần phải chuẩn bị văn bản xác nhận vốn pháp định đã được các cơ quan chức năng cấp phép. Điều này cũng áp dụng tương tự đối với các ngành nghề  yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề như dược phẩm, xây dựng, kế toán và giao dịch bất động sản.

Để hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp được hoàn thiện một cách đầy đủ và hợp pháp, bạn cần phải có giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu được quy định trong các văn bản pháp luật hiện hành.

Đăng ký thành lập doanh nghiệp mất bao lâu?

Sau khi hoàn tất hồ sơ đăng ký, bạn phải nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh để được xem xét và phê duyệt. Trong trường hợp hồ sơ đăng ký đầy đủ và hợp lệ, bạn sẽ nhận được kết quả chỉ trong vòng 5 ngày làm việc.

Bên cạnh đó, nếu hồ sơ còn thiếu những tài liệu cần thiết hoặc chưa chính xác về mặt thông tin, doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo bằng văn bản của các đơn vị có liên quan để có thể chỉnh sửa, bổ sung cũng như hoàn tất hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Để doanh nghiệp đi vào hoạt động chính thức, chủ sở hữu doanh nghiệp phải có nghĩa vụ tuân thủ đúng các quy định của pháp luật. Bạn phải đảm bảo hoạt động kinh doanh theo đúng ngành, nghề đã đăng ký và không được kinh doanh trái phép các mặt hàng, dịch vụ bị cấm. Các thủ tục kê khai thuế và nộp thuế cần phải được thực hiện đầy đủ và đúng quy trình.

Quý khách hàng và các bạn mong muốn được tìm hiểu cũng như giải đáp về các vấn đề pháp lý, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY LUẬT VIỆT TÍN
Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Email: luatviettin@gmail.com
Rất mong được hợp tác cùng quý khách!
Trân trọng

Post Author: Phương Đỗ