luật sư doanh nghiệp

Luật sư doanh nghiệp

Tôi được biết công ty luật Việt Tín được xem như  một luật sư doanh nghiệp chuyên tư vấn và cung cấp các dịch vụ pháp lý uy tín. Hiện nay, tôi là công nhân của công ty X, hiện tại công ty X đã bị Tòa án tuyên bố phá sản, tôi muốn hỏi khoản nợ lương của tôi cũng như các công nhân khác có được ưu tiên thanh toán không, tiền lương ủa chúng tôi liệu có được nhận lại không?

>> doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài

Trả lời:

Công ty luật Việt Tín rất vui khi được khách hàng tin tưởng và xem như một luật sư doanh nghiệp. Theo những hiểu biết của chúng tôi, vấn đề nợ lương hiện nay đang ngày càng trở nên trầm trọng do các công ty làm ăn thua lỗ dẫn đến không có tiền trả lương cho công nhân. Hiện nay, luật phá sản 2014 quy định rất rõ ràng về thứ tự thanh toán khi doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán. Theo đó, việc phân chia tài sản được thược hiện theo thứ tự sau:

  • Chi phí phá sản;
  • Khoản nợ lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đối với người lao động, quyền lợi khác theo hợp đồng lao động và thoả ước lao động tập thể đã ký kết;
  • Khoản nợ phát sinh sau khi mở thủ tục phá sản nhằm mục đích phục hồi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, hợp tác xã;
  • Nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước; khoản nợ không có bảo đảm phải trả cho chủ nợ trong danh sách chủ nợ; khoản nợ có bảo đảm chưa được thanh toán do giá trị tài sản bảo đảm không đủ thanh toán nợ.

luật sư doanh nghiệpSau khi phân chia tài sản như trên mà doanh nghiệp, hợp tác xã bị tuyên bố phá sản vẫn còn tài sản thì tài sản được tiếp tục phân chia cho các đối tượng :

  • Thành viên hợp tác xã, hợp tác xã thành viên;
  • Chủ doanh nghiệp tư nhân;
  •  Chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;
  •  Thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, cổ đông của công ty cổ phần;
  •  Thành viên của Công ty hợp danh.

Nếu giá trị tài sản không đủ để thanh toán theo quy định thì từng đối tượng cùng một thứ tự ưu tiên được thanh toán theo tỷ lệ phần trăm tương ứng với số nợ.Như vậy, trong trường hợp này, nợ lương của quý khách sẽ được ưu tiên thanh toán sau khi doanh nghiệp đã thanh toán đầy đủ chi phí phá sản. Trong trường hợp tài sản công ty không đủ khả năng thanh toán thì sẽ được thanh toán theo quy định tại khoản 3 Điều 54 Luật phá sản 2014. Quý khách yên tâm rằng khoản nợ lương của mình sẽ được ưu tiên thanh toán theo quy định của pháp luật.

Mọi vấn đề còn băn khoăn, thắc mắc về các vấn đề pháp luật, Quý khách hàng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!

Post Author: Phương Đỗ