Khó khăn vẫn còn trên con đường đi đến xu hướng 4.0

Trên con đường đạt tới xu hướng 4.0, khó khăn và thử thách đối với nước ta vẫn còn là những vấn đề thực sự nan giải.

Hiện nay, câu chuyện về sự cạnh tranh giữa các hãng vận tải Uber, Grab với taxi và xe ôm truyền thống đã trở thành một câu chuyện đáng để đưa ra thảo luận. Trong câu chuyện này, những hình ảnh xuất hiện chính là tiêu biểu cho việc sử dụng các loại hình công nghệ vận chuyển giao thoa giữa mới và cũ, giữa hiện đại và truyền thống.

Thời gian gần đây, Bộ giao thông vận tải đã đưa ra nhiều nhận định khác nhau về hồ sơ cấp giấy chứng nhận đầu tư cho các loại hình vận tải kiểu Uber, Grab. Chẳng hạn như chính sách ngăn cản dịch vụ đi chung xe của các hãng này bao gồm chính sách UberPool và GrabShare. Những chính sách này như một lợi thế ưu việt của xe hợp đồng điện tử mà các hãng taxi truyền thống không thể có được. Ở chính sách này, hành khách sẽ được chia sẻ tiền cước di chuyển và môi trường sẽ có ít xe lưu thông hơn. Tuy nhiên, điều này đã cho thấy Bộ giao thông vận tải đã can thiệp thiếu cơ sở trong vấn đề này. Có thể thấy, minh chứng rõ nhất chính là việc cơ quan quản lý không hề nắm bắt được xu hướng tư vấn đầu tư nước ngoài tiến bộ mà công nghệ có thể mang lại cho xã hội… Theo ý kiến đó, thậm chí, tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh còn cho rằng, quyết định này sẽ gây thiệt hại cho người tiêu dùng, tuy nhiên nó có thể sẽ lại được các hãng taxi ủng hộ. Ngoài ra, điều này có thể không loại trừ chính các hãng taxi truyền thống “vận động” cho lệnh cấm này được chính thức ban hành.

Khó khăn vẫn còn trên con đường đi đến xu hướng 4.0

Theo tiến sĩ Nguyễn Đức Thành cho rằng, các hãng vận tải Uber, Grab là ứng dụng đặc trưng của xu hướng công nghệ 4.0. Xu hướng này đem lại nhiều tiện ích cho người sử dụng và toàn xã hội. Đó là điều không thể chối cãi. Tuy nhiên, có điều loại hình này đang bị nhìn nhận lệch lạc hoặc cố tình làm cho lệch lạc so với đúng tính chất ban đầu của nó.

Thời gian gần đây, Việt Nam đã cam kết sẽ mở cửa mạnh mẽ cho thị trường cho đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, những cam kết này sẽ nằm trong khuôn khổ các hiệp định thương mại tự do song phương, đa phương, bao gồm mở cửa thị trường dịch vụ vận chuyển, hậu cần,… và nhiều lĩnh vực có liên quan khác.

Thủ tướng Chính phủ đã cam kết tạo điều kiện cho thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư để Uber tự do phát triển tại Việt Nam theo cơ chế thị trường vốn có. Thế nhưng, trên thực tế, các bộ – ngành vẫn đang tiếp nhận công nghệ 4.0 bằng tư duy 2.0 chậm tiến bộ so với thời đại.

Post Author: Sơn Trường