Hội nghị “Hà Nội 2017 – Hợp tác đầu tư và phát triển”

Nỗi lo rào cản thuế, đất của Hà Nội vẫn còn đó cho dù đã thu hút gần 500 nghìn tỷ đồng đầu tư.

Ngày 25 tháng 6 vừa qua, Hội nghị xúc tiến đầu tư được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội do Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức. Hội nghị có hơn 1 nghìn đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ban, ngành, đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức và hơn 600 nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham dự.

Tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện các bộ, ngành và doanh nghiệp đều đưa ra những đánh giá cao cho nỗ lực của thành phố Hà Nội trong việc thu hút vốn đầu tư lên tới gần 500 nghìn tỷ đồng.

Thủ đô Hà Nội đã và đang có nhiều nỗ lực mạnh mẽ để cải thiện thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cũng như môi trường đầu tư, kinh doanh và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô. Cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân ở Hà Nội đã có những ghi nhận, đánh giá cao đối với các nỗ lực, cố gắng không ngừng của thành phố qua các chỉ số được xếp hạng trong nhóm tốt nhất của Việt Nam.

Hội nghị “Hà Nội 2017 - Hợp tác đầu tư và phát triển”

Qua tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam để đánh giá về kết quả thực hiện các chương trình đề ra tại Hội nghị xúc tiến đầu tư 2016, Bí thư Thành ủy Hà Nội – ông Hoàng Trung Hải bày tỏ, nền kinh tế của Hà Nội vẫn tiếp tục trên đà tăng trưởng nhanh và bền vững. Cùng với đó là hoạt động thu ngân sách đã đạt kết quả rất tốt. Các doanh nghiệp tăng nhanh về số lượng. Thêm vào đó là các nhà đầu tư, doanh nghiệp kinh doanh thành công và đầu tư vào thành phố với những số vốn thực sự ấn tượng.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cũng đã chỉ ra những thách thức mà Thủ đô Hà Nội phải đối mặt, tiêu biểu như: sự quá tải trong cơ sở hạ tầng, dịch vụ y tế, giáo dục, nước sạch, giao thông công cộng; tình trạng ô nhiễm môi trường tràn lan; thiếu nguồn lực cho đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị.

Thời gian qua, Hà Nội đã có nhiều sự đột phá về thu hút đầu tư với thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư cho tổng số vốn đăng ký ngoài ngân sách nhà nước đạt 439,2 nghìn tỷ đồng, trong đó, đầu tư trực tiếp của nước ngoài 3,11 tỷ đô la Mỹ. Hà Nội cũng đã tạo lập một môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi để các doanh nghiệp, nhà đầu tư trở nên thành công theo đúng như tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Post Author: Sơn Trường