hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp là một trong những câu hỏi được đặt ra đầu tiên khi mỗi cá nhân, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp. Theo quy định của pháp luật hiện nay, cụ thể là theo Luật Doanh nghiệp 2014 quy định:

>> doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài

hồ sơ thành lập doanh nghiệp
hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ đăng kí doanh nghiệp tư nhân.

 1. Giấy đề nghị đăng kí kinh doanh.
 2. Bản sao thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của chủ doanh nghiệp tư nhân.

Hồ sơ đăng kí doanh nghiệp của công ty hợp danh.

 1. Giấy đề nghị đăng kí kinh doanh.
 2.  Điều lệ công ty.
 3. Danh sách thành viên.
 4. Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên.
 5. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Hồ sơ đăng kí doanh nghiệp của công ty trách nhiệm hữu hạn.

 1. Giấy đề nghị đăng kí kinh doanh.
 2. Điều lệ công ty.
 3. Danh sách thành viên.
 4. Bản sao các giấy tờ sau đây:a) Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;b) Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

  c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Hồ sơ đăng kí kinh doanh đối với công ty cổ phần

 1. Giấy đề nghị đăng kí kinh doanh.
 2. Điều lệ công ty.
 3. Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.
 4. Bản sao các giấy tờ sau đây:a) Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân;b) Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức. 

  Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

  c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Thành lập doanh nghiệp nhanh chóng, đơn giản
Thành lập doanh nghiệp nhanh chóng, đơn giản

Hiện nay, các quy định về hồ sơ thành lập doanh nghiệp được đăng phổ biến trên các trang luật và tương đối chính xác, nhưng bạn vẫn không thể tự mình tiến hành thành lập doanh nghiệp, lý do là gì? Rất đơn giản, bạn không có kiến thức chuyên môn sâu, hiểu cặn kẽ, thấu đáo mọi vấn đề, vì vậy, bạn khó có thể thực hiện các thủ tục cần thiết để thành lập doanh nghiệp. Đấy là lý do vì sao bạn nên hợp tác với Luật Việt Tín, chúng tôi là một trong những công ty luật uy tín chuyên tư vấn luật miễn phí và cung cấp các dịch vụ pháp lý giúp bạn hoàn thành hồ sơ thành lập doanh nghiệp nhanh chóng và thuận tiện.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các vấn đề hồ sơ đăng kí cũng như các thủ tục thành lập doanh nghiệp, Qúy khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí qua địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!

 

 

Post Author: Phương Đỗ