công ty cổ phần

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần

 thành lập công ty cổ phần
thành lập công ty cổ phần.

Chuẩn bị hồ sơ là một bước quan trọng trong quá trình thành lập công ty, đặc biệt với loại hình công ty cổ phần, là một công ty có chịu sự ràng buộc nghiêm ngặt của pháp luật thì các vấn đề liên quan đến hồ sơ thành lập lại càng được các chủ doanh nghiệp quan tâm, chú trọng. Theo quy định của pháp luật Doanh nghiệp hiện hành, mẫu hồ sơ thành lập công ty cổ phần gồm:

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2.Dự thảo Điều lệ công ty. Dự thảo điều lệ công ty phải có đầy đủ chữ ký của của người đại diện theo pháp luật, của các cổ đông sáng lập hoặc người đại diện theo uỷ quyền của cổ đông sáng lập.

3. Danh sách cổ đông sáng lập. Kèm theo danh sách là các bản sao giấy tờ hợp lệ theo quy định của pháp luật đối với cổ đông sáng lập là cá nhân, cổ đông sáng lập là tổ chức hoặc người đại diện theo uỷ quyền và quyết định uỷ quyền tương ứng đối với cổ đông sáng lập.

4. Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác,

5.Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.
6. Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của Giám đốc và cá nhân khác nếu công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty cổ phần, nếu có bất cứ vấn đề nào khiến bạn còn lo lắng, hãy liên hệ với chúng tôi, Luật Việt Tín sẽ hỗ trợ tư vấn pháp luật miễn phí và cung cấp các dịch vụ pháp lý uy tín nhất để giải quyết kịp thời, nhanh chóng khó khăn của bạn.

công ty cổ phần
Thực hiện ước mơ kinh doanh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về hồ sơ thành lập công ty cổ phần, Qúy khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí qua địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!

Post Author: Phương Đỗ