quyết định thành lập công ty cổ phần

Đơn đăng kí kinh doanh

Tôi có tham khảo bài viết về đơn đăng kí kinh doanh của Luật Việt Tín và đã thành lập được công ty. Do kinh doanh không hiệu quả nên công ty không phát triển được dẫn tới phá sản. Hiện nay, với kinh nghiệm của mình, tôi đang muốn được tuyển dụng làm Giám đốc của một doanh nghiệp nào đó. Mong Quý công ty cho tôi biết để trở thành giám đốc cần những điều kiện gì?

>> Tư vấn đầu tư nước ngoài tại việt nam

>> Hình thức đầu tư nước ngoài là gì

Trả lời:

Không chỉ hỗ trợ về đơn đăng kí kinh doanh, Luật Việt Tín còn hỗ trợ tất cả các vấn đề pháp lý mà bạn quan tâm, cảm ơn bạn đã luôn tin tưởng chúng tôi.

đơn đăng kí kinh doanh

Hiện nay, việc thuê Giám đốc vào để quản lý công ty không còn gì xa lạ đối với thực tiễn nền kinh tê thị trường. Các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, điều kiện làm giám đốc cũng không quá khắt khe. Theo pháp luật doanh nghiệp, để làm Giám đốc, Tổng giám đốc, bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

  1. Có đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc đối tượng không được quản lý doanh nghiệp theo quy định tại khoản 2 Điều 18 của Luật doanh nghiệp 2014.
  2. Có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm trong quản trị kinh doanh của công ty, nếu Điều lệ công ty không có quy định khác.
  3. Đối với công ty con của công ty có phần vốn góp, cổ phần do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ thì ngoài các tiêu chuẩn và điều kiện quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc không được là vợ hoặc chồng, cha đẻ, cha nuôi, mẹ đẻ, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi, anh ruột, chị ruột, em ruột, anh rể, em rể, chị dâu, em dâu của người quản lý công ty mẹ và người đại diện phần vốn nhà nước tại công ty đó.

Như vậy, để làm giám đốc hoặc Tổng giảm đốc, bạn cần đáp ứng các điều kiện theo đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào thuộc vào từng loại hình công ty, sẽ tiêu chuẩn và điều kiện về Giám đốc, Tổng giám đốc, bạn cần tham khảo thêm những thông tin về điều kiện riêng của từng doanh nghiệp đưa ra. Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng truy cập liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất vui lòng được phục vụ quý khách

 

Post Author: Phương Đỗ