dịch vụ tư vấn doanh nghiệp

Công ty luật uy tín tại Việt Nam

Là một trong những công ty luật uy tín tại Việt Nam, chúng tôi đã và đang tư vấn và hỗ trợ dịch vụ pháp lý cho hàng trăm doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Được sự quan tâm và tín nhiệm từ khách hàng, Việt Tín luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ cũng như tính hữu ích cả những thông tin mà chúng tôi cung cấp. Một vị khách hàng sau khi hợp tác với công ty đã để gửi cho chúng tôi vấn đề như sau: Hiện nay, tôi đang có một thắc mắc giúp công ty luật Việt Tín tư vấn giúp. Qua tìm hiểu, tôi có biết khi Tòa án có quyết định mở thủ tục phá sản thì sẽ chỉ định quản tài viên hoặc doanh nghiệp quản ly, thanh lý tài sản. Vậy, quản tài viên và doanh nghiệp quản lý thanh lý tài sản có chức năng như thế nào và cần có những điều kiện gì để trở thành quản tài viên, doanh nghiệp quản lý thanh lý tài sản. Xin cảm ơn!

công ty luật

 

Trả lời:

Chúng tôi thật sự rất vui khi nhận chia sẻ của khách hàng về những vấn đề mà họ còn đang thắc mắc, đối với vấn đề này chúng tôi đã giải đáp như sau:

Quản tài viên, doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản là cá nhân, doanh nghiệp hành nghề quản lý, thanh lý tài sản của doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán trong quá trình giải quyết phá sản, được Tòa án chỉ định để thực hiện một số nhiệm vụ như: Quản lý tài sản, giám sát hoạt động kinh doanh, thanh lý tài sản của doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán; đại diện cho doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã không có người đại diện theo pháp luật; báo cáo về tình trạng tài sản, công nợ và hoạt động của doanh nghiệp, hợp tác xã, tham gia xây dựng kế hoạch phục hồi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán…

Để trở thành quản tài viên, doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

1. Đối với quản tài viên:

Những người đực cấp chứng chỉ hành nghề quan tài viên là:

  • Luật sư;
  • Kiểm toán viên;
  • Người có trình độ cử nhân luật, kinh tế, kế toán, tài chính, ngân hàng và có kinh nghiệm 05 năm trở lên về lĩnh vực được đào tạo.

Điều kiện hành nghề quản tài viên là:

  • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;
  •  Có phẩm chất đạo đức tốt, có ý thức trách nhiệm, liêm khiết, trung thực, khách quan;
  •  Có chứng chỉ hành nghề Quản tài viên.

2. Đối với doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản:

Những doanh nghiệp được hành nghề quản lý, thanh lý tài sản:

  • Doanh nghiệp tư nhân;
  • Công ty hợp danh;

Điều kiện để doanh nghiệp hành nghề quản lý, thanh lý tài sản:

  • Công ty hợp danh có tối thiểu hai thành viên hợp danh là Quản tài viên, Tổng giám đốc hoặc Giám đốc của công ty hợp danh là Quản tài viên;
  • Doanh nghiệp tư nhân có chủ doanh nghiệp là Quản tài viên, đồng thời là Giám đốc.

Trên đây là một số chia sẻ của Luật Việt Tín mong rằng đã giúp bạn giải tỏa được thắc mắc của mình. Không chỉ tư vấn pháp luật trong lĩnh vực phá sản, chúng tôi còn tư vấn và cung cấp các dịch vụ về các vấn đề liên quan đến nhiều lĩnh vực pháp luật khác nhau. Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!

Post Author: Phương Đỗ