công bố thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ công bố thành lập doanh nghiệp

Trước hết tôi xin cảm ơn dịch vụ công bố thành lập doanh nghiệp và những chia sẻ về pháp luật của công ty cung cấp cho tôi. Hiện nay, công ty đang làm ăn rất hiệu quả và tôi đang có ý định mở thêm văn phòng đại diện. Mong công ty cho tôi biết, hiện nay văn phòng đại diện được pháp luật doanh nghiệp quy định như thế nào? Văn phòng đại diện có phải nộp thuế môn bài không?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ của chúng tôi. Với vấn đề này của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Trước hết, bạn cần phải hiểu thế nào là văn phòng đại diện. Theo quy định của pháp luật hiện nay, văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo uỷ quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Tổ chức và hoạt động của văn phòng đại diện theo quy định của pháp luật. Doanh nghiệp có quyền lập văn phòng đại diện ở trong nước và nước ngoài.

công bố thành lập doanh nghiệp

>> Tư vấn thành lập văn phòng đại diện nước ngoài

Pháp luật doanh nghiệp không quy định về số lượng văn phòng đại diện mà doanh nghiệp được phép lập là bao nhiêu. Vì vậy, một doanh nghiệp có thể đặt một hoặc nhiều văn phòng đại diện tại một địa phương theo địa giới hành chính.

Căn cứ vào một số công văn quy định chi tiết về thuế môn bài mà các chủ thể kinh tế phải đóng thì văn phòng đại diện của doanh nghiệp chỉ phải nộp thuế môn bài khi tiến hành hoạt động kinh doanh và có thu – chi.

Căn cứ các quy định nêu trên, trường hợp văn phòng đại diện của Công ty cổ phần đầu tư phát triển kinh tế – rừng bền vững Toàn Cầu tại các tỉnh nếu chỉ thực hiện việc giao dịch và xúc tiến thương mại, không hoạt động kinh doanh, không tiến hành thu – chi thì không phải nộp thuế môn bài. Trường hợp các văn phòng đại diện của Công ty có hoạt động kinh doanh thì phải nộp thuế môn bài theo quy định cả pháp luật ( Công văn số 1263/TCT – CS ngày 13 tháng 04 năm 2011).

Như đã biết, văn phòng đại diện là đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của công ty và bảo vệ lợi ích đó. Hiện nay, bạn đang muốn tiến hành mở văn phòng đại diện thì căn cứ vào hoạt động của văn phòng đại diện đó để nộp thuế môn bài. Nếu văn phòng đại diện của bạn chỉ tiến hành các hoạt động giao dịch, xúc tiến thương mại mà không tiến hành hoạt động kinh doanh và không có thu – chi thì không phải nộp thuế môn bài, và ngược lại, nếu văn phòng tiến hành kinh doanh thì phải nộp thuế theo quy định của pháp luật

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn, cảm ơn bạn đã luôn tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Việt Tín. Còn những khó khăn vướng mắc liên quan đến pháp luật doanh nghiệp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!

 

Post Author: Phương Đỗ