Công bố hợp chuẩn quy đồ chơi trẻ em

Công bố hợp chuẩn quy đồ chơi trẻ em

Khá bắt mắt về mẫu mã, màu sắc, đặc biệt giá cả rất rẻ… đồ chơi dành cho trẻ em được nhập khẩu qua đường tiểu ngạch đang tràn ngập tại các điểm bán trên cả nước.

Theo một số kết quả giám định của Viện Khoa học vật liệu ứng dụng và Viện Công nghệ hóa học về chất lượng sản phẩm gần đây thì rất nhiều các sản phẩm đồ chơi nhựa nhập qua đường tiểu ngạch từ Trung Quốc thường được sản xuất từ các loại nhựa tái chế có chứa Cadimi độc hại đối với con người cao gấp nhiều lần mức cho phép.

Đáng báo động hơn là việc sự “xâm nhập” khá rầm rộ của các loại sản phẩm sử dụng pin từ Trung Quốc như xe ô tô điều khiển, rô bốt… pin tự cháy nổ, gây thương tích cho trẻ em. Đa số những trường hợp này khi kiểm tra đều cho thấy loại đồ chơi sử dụng pin trôi nổi không rõ nguồn gốc, chất lượng, mức độ an toàn…

Công bố hợp chuẩn quy đồ chơi trẻ em

 “Cái quan nhất trọng là màu sắc phải rực rỡ, kiểu dáng luôn đổi mới theo các trào lưu thì mới bán được. Nếu một bộ đồ chơi của nhà sản xuất chính hãng có khi phải mất vài triệu đồng, ở đây chỉ cần vài trăm là có thể mua hàng tá các món đồ chơi cho trẻ” – Chủ một cửa hàng bán đồ chơi trẻ em khẳng định.

Dù Bộ KH&CN đã đưa ra quy chuẩn an toàn, song hầu hết các loại đồ chơi trẻ em không hợp chuẩn, không rõ xuất xứ vẫn được bày bán tràn lan trên thị trường.

Đáng nói ở chỗ, nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đồ chơi trẻ em chất lượng, an toàn lại chưa thực hiện Công bố hợp chuẩn quy đồ chơi trẻ em. Khi bị thanh tra, kiểm tra, xử phạt. Sau đó đã tìm tới Luật Việt Tín xin được tư vấn. Một số doanh nghiệp cho biết thường họ không am hiểu về những thủ tục pháp lý, phần khác do gặp những khó khăn trong việc thực hiện Công bố hợp chuẩn quy đồ chơi trẻ em khi chuẩn bị hồ sơ, không biết về trình tự thủ tục…. hay quá trình sửa đổi, bổ sung mất nhiều thời gian, kinh phí…

Luật Việt Tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Công bố hợp chuẩn quy đồ chơi trẻ em luôn là đối tác đáng tin cậy của các doanh nghiệp. Nếu bạn đang gặp những khó khăn trong việc Công bố hợp chuẩn quy đồ chơi trẻ em hãy liên hệ ngay theo đường dậy nóng 1900 5656 89/ 0978 635 623 hoặc Email: Luatviettin@gmail.com để được trợ giúp!

Trân trọng!

 

 

 

 

Post Author: Nguyễn Đỉnh