Bán thực phẩm chức năng nhập khẩu cần thủ tục như thế nào?

Hỏi: Tôi có một cửa hàng bán lẻ thực phẩm chức năng đã xin giấy phép, tôi có mua thực phẩm chức năng từ nước ngoài gửi về Việt Nam với giá 5 triệu đồng, hàng về có khai báo hàng nhập khẩu tại Hải quan cửa khẩu Tân Sơn Nhất, đã đóng thuế và phí đầy đủ. Như vậy tôi có phải làm thêm thủ tục gì trước khi bày bán sản phẩm tại cửa hàng không? Ông Nguyễn Trường Giang-HCM

Trả lời: Bộ phận tư vấn của Luật Việt Tín tiếp nhận câu hỏi của ông và xin phúc đáp như sau: Sản phẩm thực phẩm chức năng của Ông Giang là hàng hoá nhập khẩu do vậy cần phải tiến hành thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu cho sản phẩm tại Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế.

Theo quy định mới nhật hiện nay, Bộ Y tế đã cho phép thực hiện các thủ tục công bố thực phẩm chức năng qua hệ thống điện tử tại Website của Cục An toàn thực phẩm (vfa.gov.vn) tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho các cá nhân, doanh nghiệp. Ông Giang nên tham khảo các hướng dẫn công bố thực phẩm qua mạng để soạn hồ sơ, thủ tục khi công bố sản phẩm của mình.

Ngoài ra, theo quy định tại Điều 14 Nghị định số 38/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm thì các sản phẩm thực phẩm trước khi nhập khẩu vào Việt Nam phải được kiểm tra tại cơ quan kiểm tra nhà nước có thẩm quyền do các Bộ quản lý ngành chỉ định

Như vậy, nếu sản phẩm thực phẩm chức năng do Công ty nhập khẩu đã được kiểm tra theo quy trình kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu và theo chỉ tiêu công bố bởi Viện Y tế công cộng TPHCM thì Công ty không phải kiểm tra nhà nước nữa. Trong trường hợp công ty tự gửi mẫu kiểm tra tại Viện Y tế công cộng TPHCM thì việc kiểm tra đó không hợp lệ và công ty phải tiến hành thủ tục kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu.

Post Author: Thúy Thanh