vệ sinh an toàn thực phẩm

An toàn vệ sinh thực phẩm

Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của mỗi con người, vì vậy các vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay đang là mối quan tâm hàng đầu đối với người  tiêu dùng, các nhà sản xuất kinh doanh cũng như các cơ quan quản lí An toàn vệ sinh thực phẩm của nhà nước.

vệ sinh an toàn thực phẩm
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề được quan tâm hàng đầu

Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này, ngày 17 tháng 06 năm 2010, nhà nước đã ban hành luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH 12 quy định các vấn đề liên quan đến việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Tiếp đó, ngày 25 tháng 04 năm 2012, Chính phủ ban hành nghị định số 38/2012/NĐ – CP quy định chi tiết thi hành một số điều Luật an toàn thực phẩm và phân công quản lý cho 3 bộ: Bộ Công thương, Bộ y tế và Bộ nông nghiệp. Theo thông tư số 15/2012/TT-BYT của Bộ y tế quy định về các điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Theo đó,một sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện về cơ sở sản xuất kinh doanh; trang thiết bị, dụng cụ;  bảo quản thực phẩm trong sản xuất thực phẩm;…

Ngoài ra, còn rất nhiều điều kiện khác cần phải đáp ứng các điều kiện khác như: Đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm phải được tập huấn và được cấp Giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, phải đảm bảo các vấn đề về sức khỏe theo quy định,…

Có thể thấy rằng, để được công nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, người sản xuất kinh doanh phải trải qua những thủ tục pháp lý vô cùng nghiêm ngặt và phức tạp. Đó là lý do mà nhiều khác hàng đã tìm đến Luật Việt Tín để được hỗ trợ các vấn đề về pháp lý một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất. Là công ty chuyên tư vấn pháp luật và cung cấp các dịch vụ pháp lý với chất lượng tốt nhất, chúng tôi luôn lắng nghe và hỗ trợ  khách hàng đạt được những mong muốn của mình.  Vì vậy, các dịch vụ pháp lý do Việt Tín cung cấp luôn được khách hàng tín nhiệm và đáng giá cao.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Qúy khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí qua địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!

 

Post Author: Phương Đỗ